Ý nghĩa số 5 - Giải mã chi tiết con số của sự thịnh vượng

02-12-2022

Ý nghĩa số 5 có gì đặc biệt? Vì sao số 5 được cho là biểu tượng của sự uy quyền, thịnh vượng? Tìm hiểu ngay cùng sim4gmobi.vn trong bài viết dưới đây!
 

Ý nghĩa số 5 - Giải mã chi tiết con số của sự thịnh vượng

Ý nghĩa số 5 có gì đặc biệt? Theo phong thủy nói riêng, mỗi con số đều mang theo một ý nghĩa vô cùng đặc biệt và con số 5 cũng không ngoại lệ. Giải mã chi tiết sẽ giúp bạn đọc hiểu được lý do vì sao con số này được mệnh danh là biểu tượng của sự may mắn, thịnh quyền. Xem ngay bài viết của sim4gmobi.vn dưới đây nhé!

Giải nghĩa con số 5

Trước tiên, trong dãy số tự nhiên có một chữ số thì con số 5 nằm ở giữa, là trung tâm của dãy số. Điều này biểu trưng cho sự tập trung năng lượng, biểu tượng của quyền lực tối cao.

Ngoài ra, con số 5 còn xuất hiện trong thuyết Ngũ hành, một học thuyết cổ về quy luật vận động của vạn vật trên vũ trụ. Theo thuyết này, trời đất có năm hành tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; Con người nhân hậu có 5 đức: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín; Sống ở đời có năm phúc: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Theo đó, con số 5 trở thành đại diện của sự đủ đầy, vẹn toàn, tạo nên đất trời, vạn vật.

Số 5 đại diện cho sự đủ đầy và toàn vẹn

Số 5 đại diện cho sự đủ đầy và toàn vẹn

Ý nghĩa lịch sử của số 5

Nếu yêu thích lịch sử, hẳn ai cũng đã từng nghe đến thời Tam Hoàng - Ngũ Đế ở Trung Quốc, ở đây “Ngũ đế” tức các vị đế vương đã xuất hiện vào trước triều nhà Hạ được cho là Thiếu Hạo, Chuyên Húc, Đế Khốc, Đường Nghiêu và Ngu Thuấn. 

Theo tích sử, thời đương ngôi của năm vị vương đế này được xem là thời kỳ thái bình thịnh trị, dân chúng no ấm, đủ đầy, sung túc, trở thành một trong những thời kỳ hưng thịnh, chuẩn mực cho thế hệ sau này noi theo. Và cũng từ đó mà con số 5 được người ta quan niệm là con số của sự no ấm, sung túc và thịnh vượng.

Ý nghĩa số 5 trong thần số học

Không chỉ như vậy, theo Thần số học, con số 5 còn có những ý nghĩa vô cùng đặc biệt khác.

Biểu đồ Số Pitago cho thấy, Trục Tinh thần và Mũi tên Ý chí có trung tâm chính là con số 5, do đó mà con số này giống như cốt lõi và trung tâm trong Biểu đồ. Điều này giải thích cho sự phóng khoáng, khao khát được tự do, giải phóng chính mình trong tính cách của những người sở hữu con số 5.

Các chuyên gia về thần số học cũng cho biết, những người có số 5 thường sở hữu một trực giác rất nhạy bén, yêu thích tự do nhưng cũng rất sâu sắc. Một công việc tự do, không gò bó và mang đầy tính tư duy nghệ thuật sẽ là cơ hội tốt để họ phát huy hết năng lực, tinh thần sáng tạo và biểu hiện một cách tự nhiên nhất bản chất nhạy bén trong suy nghĩ.

Trong thần số học, cũng có một phần gọi là con số chủ đạo hay Your Ruling Number và mỗi người đều có riêng cho mình một số chủ đạo. Người có tổng các con số trong ngày tháng năm sinh là 5, 14, 23, 32, 41 sẽ mang số chủ đạo là 5. 

Người có số chủ đạo 5 sẽ có một số đặc điểm chung là những con người luôn khao khát tự do, một số trong đó luôn phấn đấu để chinh phục mục tiêu và đạt đến đỉnh cao của sự tự do riêng mình, một số khác đôi khi lại khó tìm được lý do đằng sau khát vọng ấy.

Nói tóm lại, người có số chủ đạo 5 là nhóm người khá đa sầu đa cảm, cuộc sống hướng đến tự do, yêu đương phóng khoáng, thích phiêu lưu và cực kỳ phù hợp với những công việc có tính sáng tạo như thiết kế, viết lách và du lịch,...

Người có số chủ đạo 5 yêu thích sự tự do, phóng khoáng

Người có số chủ đạo 5 yêu thích sự tự do, phóng khoáng

Số 5 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Chữ số 5 trong phong thủy đặc biệt được yêu thích và mang theo những ý nghĩa sâu sắc.

Trong sao tử vi

Về mặt phong thủy, con số 5 tương ứng với sao Ngọc Hành trên chòm sao Bắc Đẩu, còn gọi là sao Liêm Trinh hay sao Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ, sao này nằm ở vị trí chính giữa của chòm sao.

Bởi vị trí trung tâm này mà trong sao tử vi, thường xem sao Ngũ Hoàng như một vị quân chủ nằm giữa muôn dân, uy nghi cai trị. Cũng vì vậy, khi sao này hợp cách sẽ tạo nên ý nghĩa to lớn về quyền lực, danh vọng và phú quý giàu sang. 

Ý nghĩa trong kinh dịch

Trong kinh dịch, thường có sáu hào trong một quẻ, nếu hào sáu ứng với các vị bề trên, thánh nhân, thần tiên,... thì hào năm là vị trí ứng với hoàng đế, người quyền lực, khí thế uy nghi, cai trị chốn thiên hạ. Cửu ngũ chí tôn tức hào số năm là hào dương, ứng với bậc minh quân trị thế.

Ý nghĩa số 5 trong SIM số

SIM số là một trong những lĩnh vực ứng dụng Phong Thủy rất nhiều, do đó con số 5 cũng có một số ý nghĩa nhất định trong các dãy số SIM và đặc biệt được yêu thích.

SIM có số 5 mang đến sự may mắn và tài lộc

SIM có số 5 mang đến sự may mắn và tài lộc

Đầu tiên, số 5 thường được gọi là con số phúc, biểu tượng của sự may mắn, vượng tài, đặc biệt hợp với người mệnh Kim, Thổ và Tứ trụ lấy Thổ làm dụng.

Những người có ngôi tứ chính gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm rất phù hợp để sử dụng SIM có nhiều con số 5. Điều này làm cho quyền uy và tài lộc đều được tăng thêm, trở thành trung tâm, người đứng đầu và thu hút thành công, thịnh vượng, sung túc.

Như vậy, người có mệnh Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hay mệnh vô chính diệu khi dùng sim có nhiều số 5 đều sẽ thêm thông thái, được lãnh đạo cất nhắc và trọng dụng.

** Xem thêm:  ý nghĩa số 60

Như vậy, bài viết trên đây đã giải mã chi tiết ý nghĩa về sự quyền uy, thịnh vượng, sung túc và may mắn của con số 5. Những người sở hữu con số 5 là người phóng khoáng, tự do và sớm đạt được thành tựu. Còn bạn thì sao? Con số 5 đối với bạn có ý nghĩa gì? Hãy cho sim4gmobi.vn biết nhé!