TOP 3 cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều mobifone cực dễ

01-12-2022

Có nhiều nguyên nhân khiến sim mobifone bị khóa 2 chiều, nếu bạn gặp phải tình trạng sim bị khóa hãy tham khảo ngay cách làm sau.
 

TOP 3 cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều mobifone cực dễ

Sim bị khóa 2 chiều Mobifone là hiện tượng thường xuyên xảy ra và rất hay gặp. Việc sim bị khóa hai chiều gây ra khá nhiều trở ngại, phiền phức cũng như sự khó chịu cho các thuê bao sử dụng khi đang có công việc gấp cần phải giải quyết. Vì thế nếu bạn đang sử dụng sim MobiFone và gặp tình trạng sim bị khóa thì hãy ngay lập tức ghi nhớ những kiến thức bên dưới đây, để có cách xử lý kịp thời khi sim bạn gặp tình trạng bị khóa cả 2 chiều nhé. Sim4gmobi.vn mời các bạn đến với những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sim MobiFone bị khóa 2 chiều

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc sim MobiFone bị khóa 2 chiều. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và hay gặp nhất mà bạn cần nắm được:

- Sim của bạn không phát sinh bất cứ dịch vụ nào trong khoảng thời gian là 60 ngày (nạp thẻ, các gói dịch vụ, nhắn tin, gọi, truy cập mạng,...) với những thuê bao trả trước; hoặc chưa thanh toán cước phí đối với thuê bao trả sau đều sẽ bị khóa 2 chiều. Lúc này, nếu bạn không nạp tiền để thực hiện các giao dịch hoặc thanh toán cước phí trong thời gian quy định của nhà mạng thì sim bị khóa 2 chiều mobifone ngay lập tức.

- Trường hợp nếu bạn nạp thẻ điện thoại bị sai quá 5 lần cũng sẽ bị khóa sim để bảo mật tài khoản.

- Hoặc khi bạn nhập mã PIN sai 3 lần thì hệ thống cũng sẽ khóa sim 2 chiều.

Nguyên nhân sim mobifone bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân sim mobifone bị khóa 2 chiều

Hướng dẫn cách mở sim Mobi bị khóa 2 chiều với từng trường hợp cụ thể

Với từng trường hợp cụ thể sẽ có các cách mở khóa sim mobifone. Vì thế bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước sau đó tham khảo cách mở khóa dưới đây:

1/ Mở khóa sim với trường hợp nạp thẻ sai

Nếu bạn nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần, thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa để bảo mật thông tin. Để xử lý hiện tượng này bạn hãy gọi điện đến tổng đài 9090, cung cấp lý do bạn bị khóa cho tư vấn viên và cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa. Lúc này tư vấn viên tổng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sim bị khóa 2 chiều mobifone.

2/ Do không nạp thêm hoặc quên để nợ cước quá thời hạn

Trường hợp các số thuê bao trả trước do quá lâu không nạp thẻ điện thoại hoặc số thuê bao trả sau chưa thanh toán cước phí đều sẽ bị khóa 1 chiều. Lúc này nếu bạn không tiến hành nạp thẻ theo quy định của nhà mạng, thì số thuê bao của bạn sẽ bị khóa cả 2 chiều.

Trong những trường hợp này các thuê bao chỉ cần nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào đối với thuê bao trả trước. Và thanh toán hết cước phí nợ đối với thuê bao trả sau là có thể mở khóa sim.

(*) Chú ý : Thời gian đợi nạp thẻ là 31 ngày, tính từ thời điểm sim bị khóa.

Sim bị khóa do không nạp thẻ điện thoại

Sim bị khóa do không nạp thẻ điện thoại

3/ Do nhập mã PIN sai quá 3 lần

Khi bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần số thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Lúc này, để mở khóa sim bạn cần phải nhập đúng mã PUK mà hệ thống cung cấp cho bạn. Nếu bạn không nhớ mã PUK bạn hãy liên hệ đến số tổng đài để nhờ cấp mã PUK.

** Xem thêm:  cách lấy mã PUK SIM Viettel

Một số trường hợp không thể mở khóa khi sim bị khóa 2 chiều mobifone

- Khi sim của bạn đã quá thời hạn chặn chiều để chờ nạp thẻ và quá thời hạn giữ số chờ nạp thẻ. Lúc này bạn sẽ không thể mở khóa sim và nếu sim đã bị thu hồi thì bạn không thể làm lại được. Vì thế, hãy gọi đến số  tổng đài MobiFone để nhờ kiểm tra chi tiết số thuê bao của mình xem có còn được nạp thẻ để mở chiều hay không nhé.

- Còn nếu sim MobiFone của bạn khi lắp vào trong máy không nhận sóng hoặc báo không có mạng. Lúc này cũng có thể sim MobiFone của bạn đã bị hỏng hoặc đã bị hủy số để liên lạc. Trường hợp sim bị hỏng bạn có thể đến các điểm giao dịch MobiFone để làm lại, còn nếu đã bị hủy số thì bạn không thể khôi phục được sim nữa rồi.

- Còn nếu sim bạn bị chặn chiều bất chợt không phải do hết hạn thì có thể là do sim bạn đã không đăng ký thông tin chính chủ chính xác hoặc đang xảy ra tranh chấp. Những lúc này để mở khóa sim MobiFone bị khóa 2 chiều cách duy nhất là bạn phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của MobiFone để nhờ giao dịch viên kiểm tra thông tin và đăng ký sim chính chủ cho mình và mở khóa sim ngay.

Lưu ý trường hợp sim bị khóa không mở được

Lưu ý trường hợp sim bị khóa không mở được

Phải làm thế nào khi sim Mobifone bị thu hồi số do bị khóa 2 chiều?

Đây là trường hợp xấu khi sim bạn bị khóa hai chiều, lúc này bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh kiểm tra kỹ lưỡng thông tin sau đó bạn hãy gọi đến số tổng đài Mobifone 9090 để nhờ hỗ trợ.

Sim bị thu hồi cần làm gì?

Sim bị thu hồi cần làm gì?

Mọi thông tin bạn cần hỏi lúc này: Nhờ tổng đài viên kiểm tra số thuê bao của bạn bị thu hồi đã đấu nối hay chưa, trường hợp đã đấu nối thì bạn hoàn toàn  không thể làm lại sim được nữa. Còn khi sim của bạn chưa bị đấu nối, thì bạn hãy mang CMND/CCCD đến điểm giao dịch Mobifone gần nhất để làm lại sim.

Trên đây mọi thông tin bạn cần nắm được để biết cách mở khóa sim MobiFone khi bị khóa 2 chiều. Hiện tình trạng sim bị khóa 2 chiều mobifone xảy ra rất nhiều, vì thế sim4gmobi.vn khuyên bạn hãy bỏ túi ngay những thông tin này để phòng khi cần thiết nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sim Mobifone.