Cách đăng ký sim Viettel online chính chủ đơn giản tại nhà

25-11-2022

Nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp thì việc chọn đăng ký sim Viettel online là lựa chọn tối ưu. Vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian mà còn nhanh chóng, thuận tiện,...
 

Cách đăng ký sim Viettel online chính chủ đơn giản tại nhà

Để giúp cho khách hàng nắm bắt rõ quy định bổ sung thông tin chính chủ thì nhà mạng Viettel đã triển khai gửi tin nhắn cụ thể đến từng thuê bao nhất định. Tuy nhiên có thể vì xuất phát từ lỗi kỹ thuật hay trục trặc nào đó mà có nhiều người không nhận được thông báo. Theo đó bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra sim mình đã chuẩn hóa chưa và đăng ký sim Viettel online tại nhà như hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tại sao cần đăng ký sim Viettel chính chủ?

Không phải tự dưng mà các nhà mạng lại triển khai thực hiện hành động này. Cụ thể theo như Nghị định số 49/2017/NĐ-CP thì tất cả mọi thuê bao di động Viettel riêng và các nhà mạng khác nói chúng sẽ phải đăng ký đủ thông tin theo đúng quy định. Việc này hỗ trợ quá trình quản lý sim tốt hơn cũng như đảm bảo tối ưu quyền lợi người dùng.

Tại sao cần đăng ký sim Viettel chính chủ?

Tại sao cần đăng ký sim Viettel chính chủ?

Dù được nhà mạng hỗ trợ tối đa thế nhưng vẫn có nhiều thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ cho mình. Trong trường hợp không đăng ký thì sim của bạn có thể phải đối mặt với hàng loạt tiềm ẩn rủi ro sau đây:

- Bị thu hồi sim, khóa số sau: Hoạt động này được thực hiện sau một thời gian không tiến hành đăng ký chính chủ

- Xảy ra tranh chấp hoặc bị đánh cắp số thuê bao: Đặc biệt là các dòng sim số đẹp giá trị lớn và có nhiều người muốn sở hữu. Bên cạnh đó cả những thuê bao thường chưa đăng ký chính chủ, sai thông tin thì nguy cơ xảy ra vẫn cao như bình thường. Khi đó việc lấy lại số thuê bao đã mất sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức vì không có căn cứ chứng minh bạn là chính chủ. Thực tế có không ít trường hợp như vậy, gây tổn hại lớn.

- Bị lừa đảo, đánh cắp thông tin bảo mật: Với số Viettel chưa đăng ký chính chủ nhưng mà vẫn kết nối cùng điện thoại để đăng ký tài khoản ngân hàng, tài khoản tín dụng hoặc lưu giữ dữ liệu quan trọng thì khả năng được bảo vệ trước pháp luật khi rủi ro xảy ra là rất thấp.

Hướng dẫn cách tra sim Viettel đã chuẩn hóa hay chưa?

Muốn kiểm tra số thuê bao Viettel của mình được đăng ký đầy đủ thông tin theo như quy định ban hành hay chưa thì bạn hãy truy cập vào trang chủ chính thức của nhà mạng. Tiếp đến là nhập số điện thoại vào ô trống và nhấn Tìm kiếm. Ngay sau đó hệ thống sẽ trả lại kết quả cho bạn. Lúc này có 02 trường hợp xảy ra, đó là:

Hướng dẫn cách tra sim Viettel đã chuẩn hóa hay chưa?

Hướng dẫn cách tra sim Viettel đã chuẩn hóa hay chưa?

- TH1: Thuê bao không thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin như NĐ hay không bị sai thông tin. Hiểu là số điện thoại bạn đã đăng ký đủ, không phải cập nhật thêm gì cả.

- TH2: Thuê bao thuộc danh sách chuẩn hóa thông tin, hiểu là sim chưa được đăng ký đủ thông tin theo yêu cầu. Khi đó bạn hãy bổ sung thông tin cá nhân bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn phía dưới đây.

** Xem thêm:  cách tra gói cước Viettel

Hướng dẫn kiểm tra sim Viettel được đăng ký chính chủ chưa?

Kể cả là khi sim được đăng ký chính chủ, không phải bổ sung bất kỳ thông tin nào cả thì bạn vẫn nên kiểm tra xem nó có chính xác hay không bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

Sau đó nhà mạng sẽ gửi lại kết quả dưới dạng tin nhắn. Trong nội dung tin nhắn sẽ gồm có họ và tên chủ sở hữu, số CMND/CCCD/Hộ chiếu kèm nơi cấp. Bạn nhớ rằng hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng, chính xác để kịp thời sửa đổi và tránh gặp phải nguy cơ ngoài ý muốn như đã chia sẻ ở phần đầu.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel online

Trước khi tiến hành đăng ký sim Viettel online chính chủ thì bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD đủ 2 mặt và ảnh chân dung. Để tiết kiệm tối ưu thời gian phải di chuyển ra tận cửa hàng để đăng ký thì bạn có thể ngồi ở tại nhà, mở điện thoại lên đăng ký online qua app My Viettel thật nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel online tại My Viettel

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel online tại My Viettel

- Bước 1: Download ứng dụng tại CH Play với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành IOS

- Bước 2: Sau đó tiến hành đăng nhập nếu có tài khoản hoặc chọn Đăng ký

- Bước 3: Chọn biểu tượng 3 gạch để vào mục Thông tin khách hàng -> Chọn Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây

- Bước 4: Lúc này giao diện màn hình hiện ra hàng loạt yêu cầu cho bạn điền thông tin cá nhân mình vào như Họ và tên, mặt trước & sau của CMND/CCCD/Hộ chiếu, ảnh chân dung. Sau đó nhấn Tiếp tục

- Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đăng ký lần nữa. Khi đã chắc chắn nó chính xác thì nhấn vào Tôi cam kết thông tin lời khai là đúng. Cuối cùng chọn Xác nhận là hoàn tất

Như vậy là bạn đã thực hiện đăng ký sim Viettel online chính chủ thành công. Sau đó hãy đợi thông báo xác nhận từ nhà mạng. Lúc nào mà hệ thống xác nhận xong sẽ gửi tin nhắn từ đầu 155 đến thuê bao của bạn. Lúc này hãy soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 thêm lần nữa để xác nhận lần cuối thông tin chính chủ đã chính xác hay chưa?

Một vài lưu ý khi đăng ký sim Viettel online

Quá trình đăng ký sim Viettel online được thao tác tương đối ngắn gọn và đơn giản. Thế nhưng trong khi thực hiện vẫn còn không ít người gặp phải phát sinh gây gián đoạn.

Một vài lưu ý khi đăng ký sim Viettel online

Một vài lưu ý khi đăng ký sim Viettel online

Ví dụ bạn điền đủ thông tin rồi nhưng mãi không nhận được tin nhắn xác nhận. Đừng quá lo lắng, vì số lượng khách hàng gửi đăng ký quá lớn nên khiến hệ thống quá tải, có khi mấy ngày mới được phản hồi. Nếu không quá gấp thì bạn hãy chờ hoặc nôn nóng thì gọi lên số tổng đài để được hỗ trợ.

Ngoài ra trước khi đăng ký, hãy tự chuẩn bị 1 ảnh chân dung tự chụp, ảnh 2 mặt CMND/CCCD rõ nét để việc đăng ký diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là tất cả thông tin xoay quanh việc đăng ký sim Viettel online chính chủ mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ với Sim4gmobi.vn ngay nhé!