Cách lấy mã puk sim viettel như thế nào? Tại sao cần lấy mã puk

01-12-2022

Sim điện thoại đều có mã PUK và mã Pin để tránh bị lấy cắp thông tin. Vậy bạn đã biết cách lấy mã puk trên sim viettel chưa?
 

Cách lấy mã puk sim viettel như thế nào? Tại sao cần lấy mã puk

Khi sim bị khóa sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ bất tiện, bạn sẽ không thể liên lạc được, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh cũng như nhiều việc trong cuộc sống. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào khi SIM Viettel bị khóa, đòi hỏi phải nhập mã PUK để mở và tiếp tục dùng SIM. Nếu bạn đang dùng sim mạng Viettel thì hãy đến với bài viết này mọi khúc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Sim4gmobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã PUK SIM Viettel một cách nhanh chóng với những thao tác đơn giản nhất. Mời bạn tham khảo nhé!

Mã PIN, mã PUK SIM Viettel có nghĩa là gì?

Mã PIN là gì?: Mã PIN là dãy ký tự gồm 4 chữ số. Khi mã PIN đã được kích hoạt thì quý khách hàng phải nhập mã PIN để khởi động lại điện thoại của mình hoặc có thể tháo sim ra và lắp SIM qua điện thoại khác. Đây cũng chính là chức năng giúp nâng cao tính bảo mật cho các thông tin liên quan đến SIM của người dùng.

Lấy mã pin, mã puk siêu đơn giản

Lấy mã pin, mã puk siêu đơn giản

Mã PUK là gì?: Mã PUK SIM mạng Viettel là mã khóa mà nhà mạng thiết lập ra để bảo vệ SIM của khách hàng. Đây là mã khóa gồm 8 ký tự tương ứng với mỗi thẻ SIM. Trong quá trình sử dụng nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần thì hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PUK. Lúc này, người dùng phải nhập đúng mã PUK thì SIM mới hoạt động.

Hướng dẫn các bước cài mã PIN sim mạng Viettel trên điện thoại một cách nhanh chóng

Cách lấy mã puk sim viettel ở mỗi điện thoại sẽ khác nhau. Vì thế cùng theo dõi cách lấy mã puk đơn giản ở điện thoại android và iphone như sau:

Đối với điện thoại iPhone

- Bước 1: Ở giao diện chính của màn hình bạn chọn mục Settings (Cài đặt), rồi tìm mục Di động ấn chọn mục này.

- Bước 2: Khi đã ấn chọn mục Di động bạn chọn mục Pin của SIM rồi gạt thanh công cụ sang bên phải để bật tính năng cài đặt mã Pin cho iPhone. Nếu lúc này bạn chưa mở mã PIN của sim thì bạn hãy ấn Đổi PIN (Change PIN) để đổi một dãy số mới để nâng cao khả năng bảo mật mang đến độ an toàn cao hơn.

Cách lấy mã puk trên điện thoại android

Cách lấy mã puk trên điện thoại android

Với điện thoại hệ Android

- Bước 1: Bạn cũng truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn mục Cài đặt - bảo mật.

- Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm kiếm mục “Thiết lập” khóa thẻ Sim, rồi gạt thanh công cụ sang bên phải và nhập mã PIN đang dùng để thực hiện khóa thẻ Sim. Trường hợp bạn muốn thay đổi mã PIN mới khi chưa mở mã PIN sim Viettel thì hãy ấn chọn vào mục Thay đổi mã PIN.

Các bước lấy mã PUK trên My Viettel

Khi dùng sim mạng Viettel để tránh hiện tượng Sim bị khóa, các bạn cần phải biết mã PIN/ mã PUK của sim mình đang dùng. Cách dễ dàng để biết được là bạn hãy truy cập vào ứng dụng My Viettel để kiểm tra, theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy tải app My Viettel

Bạn hãy vào CH Play trên hệ điều hành android hoặc App Store với IOS tải và thực hiện cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại của ban.

Bước 2: Đăng nhập

Nếu bạn chưa có tài khoản trên ứng dụng thì hãy đăng ký theo các bước hướng dẫn trên app, còn nếu đã có tài khoản thì vào đăng nhập.

Sau đó tại giao diện trang chủ của My Viettel, hãy nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc trên phía trái màn hình điện thoại.

Bước 3: Tra cứu mã PIN/ PUK

Rồi bạn chọn tiện ích -> Vào mục Tra cứu PIN và PUK -> Sau đó nhập mã captcha vào ô mã bảo mật -> Kích vào ô Tra cứu PIN và PUK -> Mất 1s là bạn sẽ có được kết quả hiện ra gồm: Mã Pin 1 của sim, Puk1 của sim. Pin 2 của sim, Puk 2 của sim. Qua đó ta thấy, việc tra mã puk sim Viettel khá dễ dàng, gọn lẹ mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Bạn cần chú ý là hãy lưu ghi nhớ mã PIN và PUK lại để phòng trường hợp SIM bị khóa, bạn chỉ cần cập nhật đúng nội dung mã PUK là có thể mở lại SIM được rồi. Mã Puk là mã mặc định của Sim Viettel vì vậy bất kỳ số thuê bao nào cũng có.

Tra cứu mã pin, mã puk trên điện thoại

Tra cứu mã pin, mã puk trên điện thoại

Hướng dẫn cách tra cứu mã PUK Viettel khi bị khóa

Trường hợp SIM Viettel của bạn bị khóa mã PUK khiến cho việc liên lạc bị ảnh hưởng, đường truyền không ổn định, hoặc SIM có thể bị hỏng. Điều này dẫn đến rất nhiều các rắc rồi, mất thời gian ảnh hưởng công việc mà còn có khả năng mất cả sim. Hãy thực hiện theo cách lấy mã puk sim viettel đơn giản như sau:

- Ban đầu, bạn hãy tháo sim đang bị khóa mã PUK ra

- Sau đó ghi lại thông tin về dãy số seri ở ngay mặt sau của sim.

- Tiếp đến là hãy lắp sim trở lại vào máy, rồi bật mở nguồn lên.

- Sau cùng là bạn gọi điện đến số tổng đài Viettel 198 để lấy mã PUK và nhờ tổng đài viên giúp mở lại SIM. Lúc này, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã seri mà bạn đã ghi trước đó babj cung cấp cho tổng đài viên là xong.

Lấy mã puk khi điện thoại bị khóa sim

Lấy mã puk khi điện thoại bị khóa sim

Lưu ý: Khi đã lấy lại mã PUK Viettel, bạn hãy đăng ký gói cước dịch vụ mạng Viettel cho số thuê bao của bạn theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.

Trường hợp 2, khi sim không thể lấy lại được mã PUK do nhập mã PUK quá 10 lần. Có nghĩa là sim lúc này đã bị hỏng, bạn không thể sử dụng nó được nữa chỉ còn cách là làm lại thẻ sim. Lúc này bạn hãy đến trung tâm, các cửa hàng giao dịch của Viettel để được làm lại thẻ sim cho số thuê bao của bạn. Đây là cách duy nhất để bạn có thể tiếp tục dùng số thuê bao đó, không bị muốn bị mất sim, bị thu hồi sim.

** Xem thêm:  đăng ký sim Viettel online

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lấy mã puk sim Viettel một cách đơn giản và nhanh chóng. Sim4gmobi.vn mong rằng với những thông tin đó sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mã Pin/ Puk Sim Viettel. Phòng trường hợp bị khóa mã Puk, thì đã biết cách lấy mã puk sim viettel một cách an toàn, không làm hỏng sim.